Phương Pháp Dạy con của người Do thái

Yêu thương từ sự nghiêm khắc

Yêu thương nhưng không mù quáng, che chở nhưng không nuông chiều, dịu dàng nhưng phải cương quyết. Người mẹ – không chỉ là một người bạn, một người chị, một người đồng hành cùng con trên con đường trưởng thành.

Học hành quan trọng ở tư duy

Dạy trẻ học thói quen đặt câu hỏi, làm chủ kiến thức, không so sánh giữa con trẻ. Khiến trẻ tin rằng mình là cá thể đặc biệt và duy nhất một cách tích cực, là điều thiết yếu nên dành tặng cho trẻ.

Nguyên tắc giáo dục Do Thái

Những quy tắc trong gia đình để dạy dỗ trẻ ngay từ nhỏ: chào hỏi người lớn, đồ dùng chung sau khi dùng phải đặt về vị trí cũ, giúp đỡ mọi người khi có thể… đó đã trở thành phép lịch sự, văn hóa của một người có giáo dục.

 

Luôn rút ra bài học vào cuối chương. Công thức giảng dạy cho người đọc soi chiếu

 

Bồi dưỡng con trong những hành động, mục tiêu, biểu hiện, kỷ luật hằng ngày.

 

không đào tạo con thành kẻ tầm thường, không biến con trở thành những chú gà công nghiệp

 

Yêu thương không đúng cách còn tàn nhẫn hơn là những trận đòn roi

XIN DÀNH TẶNG CUỐN SÁCH NÀY CHO CÁC BẬC CHA MẸ QUÁ MỀM LÒNG 

Đậm chất giáo dục nhưng không nặng giảng thuyết, nghiên cứu sâu tâm lý dễ gây nhàm chán. Khái niệm nuôi dưỡng con khác lạ theo chuẩn mực phương đông: không nuông chiều mù quáng, biết che chở đúng lúc và không ấp ủ, gìn giữ con như châu báu. Để những đứa trẻ bay xa, vươn xa, độc lập trong suy nghĩ nhưng không đánh mất đi mĩ đức trong tâm hồn luôn là phương pháp hướng đến của những phụ huynh với lối suy nghĩ hiện đại, phát triển không bảo thủ. “Yêu ” không đơn thuần là từ, là hành động bộc lộ bên ngoài. Chỉ nói xuông mà không thực hiện thì đó không phải là yêu, vốn dĩ “yêu” đã là một cách giáo dục con trẻ, nhưng nếu yêu sai cách, tình yêu sai chỗ thì đây lại là mối hiểm họa lớn.

Chương I:Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương

 Bốn sai lầm lớn nhất trong cách thương yêu con: Giáo dục tố chất khác với giáo dục nghệ thuật – Đáp ứng mọi đòi hỏi của con.- Biết yêu mà không biết dạy – Chăm sóc quá mức, quan tâm ép buộc, lo lắng quá mức.

Chương II: Yêu con trong nguyên tắc có làm có hưởng

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng: yêu con bao nhiêu cũng không đủ, họ cứ nghĩ cho con vào trường học tốt, cung cấp những dưỡng chất tốt nhất, xây dựng lô cốt an toàn nhất thì chắc chắn tạo ra anh tài, tuấn kiệt.

Chương III: Trì hoãn sự thoả mãn trên danh nghĩa của tình yêu

Nhà tâm lý học Mỹ Erich Fromm từng nói: Yêu là một nghệ thuật, chúng ta cần phải học tập thì mới nắm bắt được nó. Mỗi người cha người mẹ phải thông qua quá trình tìm tòi và nổ lực thì mới biết thế nào là yêu.

Chương IV: Càng yêu con càng cần lùi bước

Vì phụ huynh Do Thái rất chú trọng việc “buông tay” con, nên trẻ đến mười tám tuổi đã có đủ hành trang bước vào đời một cách độc lập.Như vậy trẻ mới có thể vượt qua sóng gió mà không sợ bị nhấn chìm. 

Chương V: Cha mẹ nhẫn tâm để yêu thương con sâu đậm

Nếu không chú tâm bồi dưỡng tình cảm nó sẽ dần cách xa và biến mất ra khỏi cuộc đời bạn. Cho con trẻ tự do quyết định mình sẽ làm gì không có nghĩa là bạn sẽ đứng ngoài cuộc và chẳng quan tâm gì đến.

Phần kết

Mỗi đứa trẻ khi vừa chào đời đều là những trang giấy trắng, những gì chúng thấy được, học được, vấp ngã đều sẽ là hành trang quý giá để chúng bước vào đời.

TÌNH YÊU ĐẶT ĐÚNG CHỖ SẼ RA SAO?

“Có thứ tình yêu giống như dòng nước mát, sau khi làm thỏa mãn cơn khát trong cổ họng của con, nó sẽ không để lại dấu vết gì; có thứ tình yêu lại giống như giọt máu đào đi sâu vào thể xác và tinh thần của con, suốt đời chảy trong người con, ban cho con sức mạnh.” – Sara Imas.

GIÚP CON TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐT

Phát triển tư tưởng, bí quyết nuôi dạy trẻ có kỹ năng mưu sinh và phán đoán. Dạy trẻ có tinh thần trách nhiệm, biết chấp nhận khó khăn.

LẬP KẾ HOẠCH CHO CON TRẺ

Hoạch định tầm nhìn và tư duy giáo dục gia đình một cách hợp thời nhất, giúp cho trẻ có một xuất phát điểm tót hơn cho cuộc sống sau này.

 

Khách hàng nói gì về cuốn sách vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

“Sách rất bổ ích dành cho những bậc cha mẹ đang trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Giúp bé ở nhà tự giác hơn trong cuộc sống” 

Thảo Nhi 

” Cuốn sách đã cứu mình ra khỏi khuôn khổ quá nuông chiều con”

Mỹ Huyền 

” Nếu ai vẫn còn băng khoăn về vấn đề dạy con mình recomemd nên đọc sách này, là cuốn sách chỉ cho mỗi chúng ta một con đường mới để gìn giữ giá trị tình cha mẹ. Chúng ta sẽ biết yêu con trong nguyên tắc: có làm có hưởng, càng yêu con thì càng lùi bước.”

Đinh Mạnh Tùng