GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC NGAY CẢ KHI KHÔNG CÒN TIỀN?

Tôi vô tình nghe ai đó nói rằng:
“Tiền không phải là tất cả. Nhưng tất cả đều phải mua bằng tiền”
Tôi tự hỏi, tất cả ở đây là gì? Là những món sơn hào hải vị hay áo quần đẹp xinh, là trang sức lung linh hay bạc vàng đá quý? Nếu tiền mua được mọi thứ như thế thì tôi xin dành hết tài sản để mua lại một bữa cơm gia đình.

Tôi nhớ những buổi chiều nắng vàng rực rỡ, ba sắp xếp công việc xong là chạy vội qua đón con gái tan trường. Lúc nào tôi cũng đòi ba mua cho cây kẹo bông màu hồng bán trước cổng. Ba chiều tôi hơn mẹ, chắc chiều riết sinh hư. Hễ đi với ba là nhõng nhẽo xin mua đủ thứ. Tôi lựa một tí mà trời đã sập tối nên ba réo tôi về. Ba đèo tôi trên chiếc xe máy màu đỏ đã tróc sơn. Tiếng kêu lách cách từ phía nhông xích của xe máy cũ càng lúc càng xa dần rồi mất hút.

 

Tôi càng nhớ bữa cơm chiều mẹ nấu, nóng hổi mới ra lò, chỉ đợi hai cha con về cùng thưởng thức. Mẹ tôi khó tính với con gái thế thôi chứ yêu thương tôi hết mực. Món ăn trên bàn đều là món tôi thích. Thật sự, tôi không thể tìm được người thứ hai nấu ăn ngon như mẹ của mình. Mẹ ơi, dù con ham ăn kẹo bông linh tinh nhưng luôn để dành nửa chiếc bụng đói về ăn cơm mẹ nấu. Bởi… “Dù dưa muối cà nhưng cơm nhà vẫn hơn cơm người.”

 

Tạo dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thật sự không khó, quan trọng là cách tìm ra khoảng thời gian tốt để cùng nhau chia sẻ, giải quyết các cuộc tranh cãi trong gia đình, hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt hay thay đổi bầu không khí tiêu cực trong gia đình. Tác giả chỉ ra cách thức áp dụng những nguyên tắc vào trong cuộc sống hàng ngày thông qua các hoạt động, gặp gỡ, vui chơi để tạo nên bầu không khí gia đình thấu hiểu, đầy nhiệt huyết và giúp đỡ lẫn nhau.

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc sẽ mang đến cho bạn những bài học quý giá để tạo dựng và duy trì một văn hóa gia đình vững chắc trong xã hội nhiều biến động ngày nay. Combo sách & cravat là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người mới đi làm, đang trong quá trình hoàn thành kế hoạch cho bản thân hiện tại và sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *