NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ NHỮNG THÓI QUEN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Không dễ dàng gì khi có thể sắp xếp toàn bộ công việc vừa vặn trong một ngày. Đôi khi chúng ta chỉ ước một ngày có hơn 24 tiếng để hoàn tất số việc ta phải làm và kết quả là nhiều người trong chúng ta chọn cắt bớt thời gian ngủ để làm việc.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Giấc ngủ (Sleep Foundation), một người trưởng thành cần phải ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Sở y tếquốc dân (National Health Service) cho rằng nếu bạn không ngủ đủ giấc, sức khỏe bạn sẽ xuống dốc trầm trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ sẽ không có vấn đề gì nếu chúng ta thức khuya và thức dậy muộn vào sáng hôm sau.

Một vài người thành công quy cho sự giàu có của mình là nhờ chỉ ngủ một vài tiếng mỗi đêm, như Donald Trump chỉ dành 4 tiếng đồng hồtrên giường. Nhưng một vài người thành đạt khác lại rất quan tâm chất lượng giấc ngủ.

Cùng nhìn xem những người thành công nhất nhì trên thế giới đã làm gì trước khi đi ngủ đồng thời học hỏi xem những cách thức cân bằng giấc ngủ và công việc của họ.

Bill Gates đọc sách một tiếng

nguoi thanh cong - bill gates - elle viet nam

Cha đẻ của Microsoft luôn dành khoảng một giờ đồng hồcho việc đọc sách trước khi ngủ. Ông chia sẻ với tờ The Seattle Times rằng ông chưa bao giờ bỏ việc đọc một ngày nào cả dù cho hôm đó có muộn thếnào đi chăng nữa. Bill Gates chia nhỏ quyển sách để đảm bảo rằng mình đọc một quyển vừa vặn một tuần đồng thời ông cũng có cả một danh sách những quyển tâm đắt mà mọi người nên tìm đọc. Không gói gọn ở một lĩnh vực cụ thể nào, Bill Gates đọc dàn trải khắp các thể loại từ sức khỏe, khí hậu, kinh tế, kỹ thuật,… Chính thói quen này đã hình thành khả năng đọc nhanh của ông mà không cần qua bất kì trường lớp rèn luyện nào.

Sheryl Sandberg tắt điện thoại

nguoi thanh cong - sheryl sandberg - elle viet nam

Giám đốc điều hành Facebook – Sheryl Sandberg thích rút toàn bộ phích cắm đồcông nghệ xung quanh mình trước khi ngủ. Trò chuyện với tờ USA Today, Sandberg nói rằng sở dĩ cô tắt điện thoại vì không muốn bị đánh thức vào giữa đêm dù thời gian đầu việc này rất khó khăn. Chúng ta thường có thói quen lướt điện thoại trước khi đi ngủ, nhưng theo nghiên cứu, ánh sáng điện thoại có thể phá vỡ giấc ngủ sinh lý của chúng ta và dẫn đến tình trạng mất ngủ kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực không chỉ sức khỏe mà còn ở năng suất làm việc. Chính vì vậy Sheryl Sandberg đã bỏ điện thoại xuống, chọn ngủ một giấc thật ngon và dậy thật sớm vào sáng hôm sau.

Arianna Huffington tắm nước ấm

nguoi thanh cong - Arianna Huffington - elle viet nam

Người sáng lập tiền nhiệm và tổng biên tập của The Huffington Post Media Group đã quyết định thực hiện một quy trình khắt khe đối với giấc ngủ sau lần ngất xỉu trong văn phòng do kiệt sức và khiến Arianna Huffington gãy xương gò má. Theo tờ CNBC, Huffington dành 8-9 tiếng mỗi đêm để ngủ sau khi tắt hết thiết bị điện tử, tắm nước nóng và đọc sách.

Oprah Winfrey ngồi thiền

nguoi thanh cong - Oprah Winfrey - elle viet nam

Đảm đương nhiều cương vị nào là nữ doanh nhân, diễn viên, người dẫn chương trình, Oprah Winfrey vẫn dành thời gian ngồi thiền 2 lần mỗi ngày: sáng sớm thức dậy và trước khi đi ngủ. Thiền định giúp điều chỉnh hoạt động cơ thể, có khả năng giảm áp lực tinh thần, mệt mỏi của thể xác đồng thời tạo sự thư giãn và cân bằng cuộc sống. Chính những chức năng to lớn này, Winfrey đã nghiên cứu và cho ra mắt app điện thoại vềthiền nhằm khuyến khích mọi người thiền mỗi ngày.

Michael Phelps ngủ ở phòng thí nghiệm

nguoi thanh cong - michael phelps - elle viet nam

Theo tờ TBS, trong khoảng thời gian huấn luyện, Michael Phelps ngủ trong căn phòngvới môi trường đặc biệt, được mô phỏng theo độ cao nhất định. Điều này làm giảm lượng oxy có sẵn, thúc ép Phelps phải làm việc nhiều hơn để cung cấp đủ oxy cho cơ bắp.

Gwyneth Paltrow thường có những buổi massage

nguoi thanh cong - Gwyneth Paltrow - elle viet nam

Nữ diễn viên cũng là người sáng lập ra trang web Goob nói rằng cô ấy chỉ có thể ngủ ngon khi thực hiện các liệu pháp chăm sóc sức khỏe và ăn uống lành mạnh. Theo tạp chí Hello, Paltrow nhịn ăn từ 8g tối cho đến bữa ăn đầu tiên vào 8g sáng hôm sau đồng thời cô đặt một suất massage chân trước khi ngủ nhằm giảm căng thẳng.

Elon Musk cắt giảm caffeine

nguoi thanh cong - elon musk - elle viet nam 7

Với cương vị CEO của tập đoàn SpaceX and Tesla, để giữ bản thân luôn tỉnh táo và quản lý công việc hiệu quả, Elon Musk đã từng uống 8 lon Diet Cola và 2 ly ca phê mỗi ngày. Qúa nhiều caffeine cho 24 giờ. Musk từng chia sẻ với Reddit AMA vào năm 2015 rằng nó làm ông tỉnh táo quá mức đến độ mất ngủ. Vì vậy ông đã phải tránh xa caffeine trong vòng 6 tiếng trước giờ ngủ và quản lý giấc ngủ bản thân bằng điện thoại hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *