PHỤ NỮ CẦN GÌ ĐỂ SỐNG ĐẦY KIÊU HÃNH?

Không phải ngẫu nhiên mà có những người phụ nữ dù không quá giàu có, không quá thành công, nhưng họ vẫn rạng ngời, hạnh phúc và đầy kiêu hãnh. Được như thế bởi vì họ đang sống có giá trị. Dừng lại! Thế nào là một người phụ nữ sống có giá trị? Cụm từ này có mổ xẻ trăm nghìn lớp nghĩa, chúng ta cũng khó tìm ra câu trả lời chính xác.

Hãy tự yêu thương bản thân mình

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ bản thân mình. Hãy học cách yêu thương chính mình để hiểu tường tận tâm can và chấp nhận những khiếm khuyết của chính bạn.

Đừng phó mặc cuộc đời mình cho người đàn ông nào cả. Họ có thể dành tình cảm cho bạn, nhưng đừng đòi hỏi quá đáng. Đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chính bạn.

Hãy sống có khí chất

Bạn hiện tại đang đẹp cũng được, xấu cũng được, tất nhiên có ngoại hình tí thì bạn rất may mắn. Nhưng cái quan trọng ở đây không phải là đẹp hay xấu mà là khí chất.

Bạn cũng đừng nghĩ khí chất là bôi trát, “trưng bày” đồ hiệu lên người. Khí chất nằm ở cách một người phụ nữ đối nhân xử thế, cách sống với đời, với mọi người.

Hãy có cá tính riêng

Một người phụ nữ có cá tính là người biết lắng nghe nhiều hơn, suy nghĩ thấu đáo và nói vừa đủ. Thật ra cá tính và sân si có ranh giới gần sát nhau, bạn cẩn thận kẻo nhầm lẫn. Không phải chuyện gì cũng nhảy vào nêu quan điểm, bày tỏ sự bức xúc là cá tính. Không phải dùng từ ngữ ngoa ngoắt hơn người khác là bạn cá tính. Cá tính nó nằm ở sâu bên trong khó nhận ra ngay, người chịu tìm hiểu sẽ cảm nhận được cá tính của bạn.

Hãy làm quen với cách sống độc lập

Biết là thời buổi này khó khăn lắm, trải qua năm dịch bệnh nặng nề thì kiếm tiền cũng trầy vi tróc vẩy. Tự nuôi sống bản thân đúng là không dễ dàng gì. Nhưng phải cố gắng lên. Tự kiếm tiền bằng năng lực, bằng một cách chính đáng. Kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Kiếm nhiều thì gửi ba mẹ chút ít gọi là báo hiếu, kiếm ít thì cắn chặt răng tự xoay sở và chi tiêu ít đi. Miễn là đừng ngửa tay xin xỏ ai, đừng tiểu xảo bòn mót đàn ông. Bạn hành động như thế thì đừng yêu cầu nhận được sự tôn trọng.

Nhà văn Dr. Samuel Johnson đã từng nói một câu nghe rất cay đắng: “Thưa ngài, một người phụ nữ đi thuyết giảng thì cũng tựa như một con chó đi bằng hai chân sau. Nó không đi giỏi lắm nhưng ngài sẽ ngạc nhiên bởi nó đi được bằng hai chân sau”. Chúng ta có thể ngẫm nghĩ và hiểu rằng, phụ nữ muốn được sống đầy kiêu hãnh và được tôn trọng thì phải nỗ lực rất nhiều, bạn phải tự tin, tự yêu và tôn trọng chất mình. Nhưng dù gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng bạn sẽ khiến cả thế giới phải ngạc nhiên ngước nhìn.

> Cùng tác giả xem thêm nhiều sách hay để trở thành một người phụ nữ đầy kiêu hãnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *